Bà Căng nhiệt tình với công tác hội.

Với dáng người nhanh nhẹn, hoạt bát bà Nguyễn Thị Căng sinh năm 1953 tham gia đảm nhận nhiều nhiệm vụ nhưng bà đều hoàn thành tốt công việc được giao, năm 2011 được sự tín nhiệm của các hội viên, bà được bầu giữ chức chi hội trưởng hội nông dân thôn Hòa Làng, hơn 10 năm đảm nhận nhiệm vụ bà là một chi hội trưởng tiêu biểu, nhiệt tình tận tâm với công tác hội

Trong câu chuyện tôi được biết, bà tham gia đảm nhận nhiều công việc của thôn như nhân viên y tế thôn gần 30 năm, phó thôn 10 năm, chi hội trưởng phụ nữ 18 năm, chi hội trưởng hội chữ thập đỏ 5 năm với nhiều công việc nhưng bà luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từ kinh nghiệm thực tế làm việc ở những vị trí công việc khác nhau cùng với sự nhiệt tình, trách nhiệm khi bà đảm nhận chi hội trưởng hội nông dân thôn Hòa Làng có trên 5 trăm hội viên, tỷ lệ hội viên vào sinh hoạt hội còn thấp. Trước tình hình đó bà đến gặp gỡ, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của hội viên, động viên hội viên nông dân giữ gìn, phát huy truyền thống đoàn kết cùng nhau xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Dưới sự chỉ đạo của ban thường vụ Hội nông dân xã, bà phối hợp và tham mưu với cấp ủy, ban thôn cùng với các ban ngành đoàn thể thôn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực luôn đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt nên thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt hội. Đến nay chi hội nông dân có trên 1 nghìn hội viên, trong những buổi sinh hoạt bà cùng các thành viên trong ban chấp hành chi hội tuyên truyền chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến nông dân, những gương điển hình sản xuất kinh doanh giỏi ….. Cô Trương Thị Lý một hội viên cho biết “những buổi sinh  hoạt hội Bà Căng trực tiếp trao đổi tư vấn cho hội viên về chuyển giao và áp dụng tiến bộ  khoa học kỹ thuật vào trong trồng trọt, chăn nuôi, vận động những hội viên khá, giàu giúp về giống và vốn cho hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn để phát triển kinh tế gia đình”; cùng với sự cố gắng vươn lên của các hội viên và sự tận tâm của người chi hội trưởng đời sống kinh tế của các hộ dân trong thôn ngày càng phát triển, hiện nay thôn còn 3 hộ nghèo. Ngoài ra bà còn vận động hội viên tích cự tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, vận động hội viên đóng góp tiền, ngày công, hiến đất và tài sản trên đất để xây dựng các công trình của địa phương và làm đường giao thông, tham gia vệ sinh môi trường tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, từ thiện nhân đạo được hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Gia đình hội viên nông dân đạt gia đình văn hóa trên 98%; hàng năm chi hội nông dân thôn Hòa Làng đạt danh hiệu chi hội vững mạnh xuất sắc được huyện, xã khen thưởng. Riêng cá nhân bà luôn đứng tốt đầu, Anh Khổng Minh Quyết chủ tịch Hội nông dân xã cho biết: “Bà Căng  không những nhiệt tình trách nhiệm trong công tác hội,  còn là người bà, người mẹ luôn chăm lo gia đình, dạy bảo con cháu thực hiện tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuy tuổi cao nhưng bà vẫn tăng gia sản xuất nuôi lợn nái, trồng vải, trồng ổi tăng thu nhập cho gia đình, hằng năm gia đình bà đạt gia đình văn hóa và được nhận giấy khen của các cấp”.

Hơn 10 năm liên tục gắn bó với công tác hội, bà Nguyễn Thị Căng chi hội trưởng nông dân thôn Hòa Làng tạo được niềm tin cho hội viên và nhân dân, góp phần đưa phong trào nông dân của thôn đạt nhiều thành tích. Bà là tấm gương điển hình trong công tác hội và phong trào nông dân của địa phương.

Nguyễn Thị Diễn-Đài TT xã

1日当たりのページのアクセス回数: 180