Khai giảng lớp truyền dạy hát và diễn chèo

Ngày 15/6 tại nhà văn hóa xã Phúc Hòa, nhà hát chèo Bắc Giang phối hợp với UBND xã Phúc Hòa tổ chức khai giảng lớp truyền dạy hát và diễn chèo, về dự có nhạc sỹ Đặng Tiến Mạnh phó giám đốc cùng cán bộ nhà hát chèo Bắc Giang, đồng chí Dương Thị Thủy trưởng phòng VHTT huyện Tân Yên, Nguyễn Ngọc Toản phó chủ tịch UBND xã cùng câu lạc bộ chèo thôn Hòa Làng gồm có 30 học viên

Trong thời gian 10 ngày các học viên được học hát các làn điệu chèo truyền thống và học diễn các trích đoạn chèo cổ. Chèo là một loại hình nghệ thuật sân khấu cổ truyền Việt Nam, nghệ thuật dân gian có từ lâu đời, độc đáo và có ý nghĩa đặc biệt trong kho tàng âm nhạc Việt Nam, đi sâu vào đời sống xã hội của người dân, phản ánh đầy đủ các góc nhìn của cuộc sống… Như tinh thần lạc quan, yêu nước, nhân ái, giản dị, kiên cường, bất khuất. Cũng chính vì vậy mà trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử xã hội, chèo vẫn có sức sống mãnh liệt, mang bản sắc riêng trong kho tàng âm nhạc truyền thống Việt nam. Đây cũng là cơ hội, tạo điều kiện cho các học viên yêu nghệ thuật chèo trên địa bàn xã có dịp gặp gỡ, trao đổi giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các nghệ sỹ chuyên nghiệp. Qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng công tác bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật chèo và các loại hình nghệ thuật truyền thống trên địa bàn huyện và ở xã. Được biết nhà hát chèo tỉnh Bắc Giang mở 2 lớp truyền dạy hát và diễn chèo tại xã Phúc Hòa, sau khi kết thúc lớp đầu tiên, lớp thứ 2 được tổ chức tại trường trung học cơ sở Phúc Hòa truyền dạy hát và diễn chèo cho các em học sinh.

Nguyễn Thị Diễn-Đài xã

1日当たりのページのアクセス回数: 157