Qua công tác nắm tình hình, thời gian gần đây trên địa bàn huyện Tân Yên tội phạm trên không gian mạng và tội phạm trộm cắp tài sản ở công sở có nhiều diễn biến phức tạp. Để không xảy ra nhưng vụ việc đáng tiếc trên địa bàn đề nghị, đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện tốt một số nội dung như sau:

Đối với tội phạm trên không gian mạng.

1. Không nghe điện thoại và làm theo hướng dẫn của người lạ, người không quen biết;

2. Không nhấn vào tệp đính kèm và đường link lạ; trừ trường hợp chắc chắn chúng đến từ nguồn hợp pháp;

3. Không cung cấp mã OTP, Căn cước công dân cho bất cứ ai;

4. Không chuyển tiền cho người lạ, người không quen biết dưới bất kỳ hình thức nào;

5. Không tải, không cài các phần mềm ứng dụng, các App trừ các phần mềm ứng dụng, các App chính thống đã được kiểm chứng;

6. Thường xuyên thay đổi mật khẩu các tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, mật khẩu mở điện thoại…

7. Cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Toà án, Nhà mạng, Ngân hàng… không làm việc qua điện thoại.

Đối với tội phạm trộm cắp tại các công sở, nhà văn hoá, cơ sở tôn giáo.

- Đối với các thôn: Khuyến cáo Ban quản lý, người quản lý các Đình, Chùa trên địa bàn, sau mỗi đợt tổ chức lễ hay sự kiện thì cần kiểm kê và không để tiền tại Đình, Chùa. Tham mưu lắp đặt Camera giám sát an ninh tại các khu vực trọng yếu như khu vực lối vào, khu vực để hòm công đức...; gia cố lại hệ thống cửa, khóa; lắp thêm hệ thống chiếu sáng...Thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện những vụ việc trộm cắp tại các Đình, Chùa trên địa bàn.

- Đối với các Nhà văn hoá của các thôn: Cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống khoá cửa; tài sản các đối tượng thường lấy tại các Nhà văn hoá và các thiết bị âm thanh (âm ly, loa, đài…); nghiên cứu phương án có thể bảo vệ các thiết bị âm thanh này tại nhà riêng (đối với các thiết bị có thể tháo, lắp được).

Nguyễn Thị Diễn-Đài Phúc Hòa

1日当たりのページのアクセス回数: 165